Martes, Oktubre 27, 2015

STARTING SMALL BUSINESS

TALIPAPA --Ang talipapa ay mas mababa ang upa kaysa sa palengke dito maka pag presyo ka ng
                       mas mataas kaysa sa main market mas mganda mag benta dito. marami kang pwedeng                        itinda dito pweding sari saring gulay,karne isda,aT IBA PA....

1. mag hanap ng pinakamalapit affordable na maupahan na pwesto mas mganda kung malapit lapit sa      inyong bahay.

2. Tiyakin na my sariling palikuran at my sariling metro ng tubig at kuryente.

3. wag munang mamuhunan ng malaki mag simula muna sa 5k para sa puhunan ng gulay.

4. rolling lang muna ang perang mapagbentahan sa araw araw hanggang ito ay lumaki

Dito sa business na ito wala kang amu walang  magagalit sau ikaw ang bos. sa negosyo pong ito
dito po kami nkapagipon ng pera at sariling  bahay dahil sa pag tatyga namin sa pagtitinda ng gulay.

THESE ARE THE DEFFERENT KINDS OF VEGETABLE

bell pepper = siling pari
bitter gourd = ampalaya
bottle gourd = upo
cabbage = repolyo
cashew = kasoy
celery / chinese leek = kintsay / kinchay
chayote = sayote
chili pepper = siling labuyo
chinese cabbage (bok choi) = petsay / pechay
cilantro leaves = wansuy
corn = mais
cucumber = pipino
edible pot = bataw (not sure about the english translation...)
eggplant = talong
garlic = bawang
ginger = luya
jicama / turnip = singkamas
jute = saluyot
lima beans = patani
mung bean sprouts = toge / togue / togi
mustard = mustasa
native horseradish leaves = malunggay
onion = sibuyas
peanut = mani / mane
potato = patatas
pumpkin = kalabasa
radish = labanos
spinach = alugbati(?)
sponge gourd / luffa(?) = patola
string beans = sitaw / sitao
sugarcane = tubo
unhusked rice = palay (husked rice is bigas; cooked rice is kanin)
watercress = kangkong
wax gourd = kundol
winged bean = sigarilyas
sweet potato = kamote

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento